1001+ Câu hỏi về Tròng Kính Chống Ánh Sáng Xanh nhất định bạn phải biết

Trong thời đại công nghệ ngày nay, chúng ta dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết trước các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh có hại. Tròng kính chống ánh sáng xanh là một giải pháp ngày càng phổ biến để bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh loại tròng kính này. Qua bài viết này, Kính Mắt Minh Anh sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi thường gặp nhất về xoay quanh loại tròng kính này:

tròng kính chống ánh sáng xanh

Bảo vệ sức khỏe đôi mắt với tròng kính chống ánh sáng xanh là vấn đề được quan tâm trong thời đại công nghệ hiện nay

1. Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì?

Tròng kính chống ánh sáng xanh là loại tròng kính được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn hoặc giảm lượng ánh sáng xanh có hại phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ánh sáng xanh là một phần của quang phổ ánh sáng nhìn thấy được có bước sóng ngắn và năng lượng cao. Mặc dù một số ánh sáng xanh là cần thiết cho sức khỏe tổng thể, nhưng tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể gây ra các vấn đề về mắt như:

  • Mỏi mắt
  • Khô mắt
  • Nhức đầu
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi

2. Mắt kính/Tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Tròng kính chống ánh sáng xanh có thể mang lại ích lợi cho những người dành nhiều thời gian trước các thiết bị điện tử giúp giảm các chứng mỏi mắt, cải thiện giấc ngủ và bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh. Tuy nhiên hãy lưu ý đây không phải là giải pháp cho tất cả các vấn đề về mắt và loại tròng này có thể làm giảm độ tương phản một chút (tròng kém chất lượng) và không phải mọi loại ánh sáng xanh nào cũng đều có hại.

Tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không?\

Tròng kính chống ánh sáng xanh hữu ích hay không phụ thuộc vào nhu cầu và thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn

3. Cách nhận biết/phân biệt tròng kính chống ánh sáng xanh, Test kính chống ánh sáng xanh tại nhà:

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: 5 Cách nhận biết Tròng Kính Chống Ánh Sáng Xanh đơn giản nhất

4. Không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh?

Việc có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không phụ thuộc vào tình trạng mắt và thói quen sinh hoạt của bản thân bạn. Nếu thói quen hoặc yêu cầu công việc của bạn cần nhiều thời gian trước các thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng hoặc bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến mỏi mắt, khô mắt thì có thể cân nhắc sử dụng tròng kính có chức năng chống ánh sáng xanh.

5. Kính cận có chống ánh sáng xanh không?

Câu trả lời là Có, kính cận có thể được phủ lớp chống ánh sáng xanh, lớp phủ này có thể được nhà sản xuất thêm vào tròng kính để tăng thêm một sự lựa chọn cho khách hàng khi mua tròng kính cận.

Xem thêm: Các Loại Tròng Kính Cận, Ưu Nhược Điểm và Giá Từng Loại

6. Đeo kính chống ánh sáng xanh có bị cận không?

Đeo kính chống ánh sáng xanh không gây cận thị. Cận thị là một tình trạng mắt phổ biến xảy ra khi nhãn cầu dài hoặc cong hơn bình thường. Điều này khiến cho ánh sáng tập trung trước võng mạc thay vì trên võng mạc, dẫn đến nhìn mờ các vật ở xa. 

Đeo kính chống ánh sáng xanh không được chứng minh là làm tăng nguy cơ cận thị. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy rằng kính chống ánh sáng xanh có thể giúp giảm tiến triển của cận thị ở trẻ em.

đeo kính chống ánh sáng xanh không gây ra tình trạng cận thị

Đeo kính chống ánh sáng xanh không gây ra tình trạng cận thị

7. Có loại kính nào kính 0 độ chống ánh sáng xanh không?

, có nhiều loại kính 0 độ chống ánh sáng xanh trên thị trường. Những loại kính này thường được gọi là kính lọc ánh sáng xanh hoặc kính máy tính. Khi chọn kính 0 độ chống ánh sáng xanh, điều quan trọng là phải tìm loại kính có lớp phủ chất lượng cao. Một số lớp phủ có thể kém hiệu quả trong việc lọc ánh sáng xanh hoặc có thể làm giảm độ trong của tròng kính.

8. Đeo kính chống ánh sáng xanh bị mỏi mắt

Đeo kính chống ánh sáng xanh có thể gây mỏi mắt ở một số cá nhân. Điều này có thể là do sử dụng loại kính chống ánh sáng xanh có lớp phủ kém chất lượng dẫn đến việc làm giảm độ trong của tròng kính dẫn đến việc mỏi mắt. Nếu bạn bị mỏi mắt khi đeo kính chống ánh sáng xanh hãy thử đeo kính chống ánh sáng xanh trong thời gian ngắn, chẳng hạn như khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh hoặc đi khám để nhận ngay sự hỗ trợ kịp thời từ bác sĩ.

Đeo kính chống ánh sáng xanh có thể gây mỏi mắt

Đeo kính chống ánh sáng xanh có thể gây ra hiện tượng mỏi mắt tạm thời.

9. Kính chống tia UV có chống ánh sáng xanh không?

Một số loại tròng kính chống tia UV cũng có thể chống ánh sáng xanh, nhưng không phải tất cả. Để biết chắc chắn rằng kính chống tia UV của bạn cũng có khả năng chống ánh sáng xanh, hãy kiểm tra nhãn sản phẩm hoặc hỏi nhà sản xuất. Nếu nhãn sản phẩm ghi rằng kính có khả năng "chống tia UV và ánh sáng xanh" (thường sẽ có hai khái niệm là Blue cut hoặc Blue control) thì kính đó sẽ bảo vệ mắt bạn khỏi cả tia UV và ánh sáng xanh có hại.

10. Giá tròng kính chống ánh sáng xanh

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  • Chất lượng của lớp phủ chống ánh sáng xanh: Lớp phủ chất lượng cao hơn sẽ có giá cao hơn.
  • Các tính năng bổ sung: Một số tròng kính chống ánh sáng xanh cũng có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng chống trầy xước hoặc chống phản quang, có thể làm tăng giá thành.
  • Thương hiệu: Một số thương hiệu kính mắt tính phí cao hơn cho tròng kính chống ánh sáng xanh như Zeiss hay Essilor...

mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh TG Vision

Tròng kính chống ánh sáng xanh TG Vision với giá không thể hợp lý hơn tại Kính Mắt Minh Anh

Nhìn chung, giá tại Việt Nam thường dao động ở khoảng 500.000 đến 1.000.000 VND cho một cặp tròng kính chống ánh sáng xanh. Ngoài ra, bạn cung có thể tham khảo thêm giá của một số loại tròng kính chống ánh sáng xanh giá tốt khác tại đây: https://kinhmatminhanh.vn/collections/trong-kinh-chong-anh-sang-xanh

Tổng kết

Trên đây là 10 câu hỏi về kính chống ánh sáng xanh mà Kính Mắt Minh Anh đã tổng hợp và đúc kết qua 20 năm hoạt động trên thị trường. Chúng tôi hứa hẹn sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy cho quý khách hàng về tất cả các loại sản phẩm kính mắt đồng thời cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Mọi Thông Tin Liên Hệ Với Kính Mắt Minh Anh Xin Vui Lòng Theo Địa Chỉ: