Các Loại Tròng Kính Cận, Ưu Nhược Điểm và Giá Từng Loại

Đôi mắt là một bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể con người, chính vì thế việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt cũng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với những người mắc tật cận thị thì kính cận là phụ kiện rất quan trọng vừa bảo vệ lại vừa chỉnh sửa tật khúc xạ về mắt đó.

Một chiếc tròng kính cận tốt và phù hợp với đôi mắt của bạn sẽ giúp bạn ngăn chặn các tác hại từ môi trường cũng như khắc phục các vấn đề về mắt một cách an toàn và hiệu quả nhất. Dưới đây, Kính Mắt Minh Anh sẽ liệt kê các loại tròng kính cận phổ biến hiện nay kèm theo ưu nhược điểm của từng loại để bạn có thể có thêm thông tin tham khảo lựa chọn tròng phù hợp với đôi mắt của mình.

Các Loại Tròng Kính Cận

Một chiếc kính mắt tốt 70% đến từ tròng kính tốt

Các Loại Tròng Kính Cận Phổ Biến Hiện Nay

1. Kính Cận Đơn Tròng Trắng

Kính cận đơn tròng trắng là sản phẩm tròng kính có 1 chức năng duy nhất (chỉ dành cho người cận/viễn hoặc loạn thị). Đây là loại tròng kính cận phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Ưu điểm: Vì độ phổ biến và chỉ có 1 chức năng duy nhất nên kính cận đơn tròng thường có giá thành rẻ hơn các loại kính khác. Rất phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng kính cận một cách thường xuyên.

Hạn chế: Chỉ có 1 chức năng duy nhất nên không phù hợp dùng cho những trường hợp cùng mắc 2 tật khúc xạ về mắt 1 lúc.

2. Kính Cận Đa Tròng Trắng, Đa Tiêu Cự

Kính đa tròng là 1 loại kính được thiết kế để người dùng có thể có 1 trải nghiệm thị lực toàn diện (tùy theo các tật khúc xạ mà mắt gặp phải) mà không cần dùng nhiều các sản phẩm tròng kính khác nhau.

Ưu điểm: Vì là kính đa tròng nên sản phẩm phù hợp với những người mắc nhiều hơn 1 tật khúc xạ ở mắt (ví dụ: vừa cận vừa loạn)

Hạn chế: Khi dùng kính đa tròng vì tròng kính được chia thành 3 vùng khác nhau: vùng trên kính - được thiết kế để hỗ trợ nhìn ở khoảng cách xa; vùng giữa kính - hỗ trợ nhìn ở khoảng cách tầm trung; vùng đáy kính - hỗ trợ để mắt nhìn ở khoảng cách gần nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của mắt nên đòi hỏi việc mắt phải tập quen với thay đổi bất thường mới đầu sẽ gây bất tiện cho người dùng (ví dụ như chóng mặt, mờ mắt,...)

3. Tròng Kính Cận Đổi Màu

Tròng kính đổi màu là loại tròng kính được tích hợp 2 tính năng cho phép người bị cận có thể sử dụng vừa để bảo vệ mắt khỏi tia UV lại vừa trông thời trang, phong cách hơn. Tròng kính sẽ đổi màu dựa theo cường độ ánh nắng, với môi trường ánh sáng trong phòng tròng sẽ trong suốt như một tròng kính thông thường và đổi màu sậm khi gặp ánh nắng mặt trời.

Ưu điểm: Giúp mắt tránh khỏi tia UV cũng như chống chói, chống lóa khi ra đường gặp ánh nắng mặt trời. Thông thường loại kính này cũng rất phù hợp với những bạn đam mê sử dụng kính mắt là 1 phụ kiện thời trang vì sự đa dạng mẫu mã cũng như tạo điểm nhấn cho mắt mỗi khi đi ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hạn chế: Khả năng đổi màu gây cảm giác khó chịu và không quen cho những người mới sử dụng lần đầu. Ngoài ra, vì là tròng kính có chức năng đặc biệt nên mức giá các sản phẩm này thường đắt hơn tròng kính cận, loạn thông thường.

Tròng Kính Cận Đổi Màu Essilor

Tròng kính cận đổi màu cao cấp Essilor

4. Tròng Kính Cận Râm

Như tên gọi của mình, đây là loại tròng kính vừa là kính cận lại vừa có chức năng như một chiếc kính râm, tròng được phủ 1 lớp màu giảm cường độ ánh sáng tới mắt và lớp chống tia UV, chống trầy xước phù hợp cho người cận thị thường xuyên hoạt động ngoài trời hay trong môi trường có nguồn sáng mạnh.

Ưu điểm: Bảo vệ mắt khi phải thường xuyên làm việc dưới môi trường có cường độ ánh sáng cao, tối ưu việc chống tia UV hơn các loại kính thông thường.

Hạn chế: Không phù hợp sử dụng trong nhà hoặc trong môi trường có cường độ ảnh sáng vừa hoặc thấp. Vậy nên nếu lựa chọn sử dụng kính này bạn cần phải sắm thêm 1 chiếc kính khác sử dụng trong môi trường ánh sáng vừa đủ.

5. Kính Cận Áp Tròng

Tròng kính cận áp tròng là một loại thấu kính mỏng, trong suốt được đặt trực tiếp lên bề mặt nhãn cầu để giúp người đeo cải thiện thị lực. Tròng kính cận áp tròng được làm từ các vật liệu mềm dẻo, có khả năng thấm khí và tương thích sinh học cao, giúp người đeo cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Ưu điểm: Ưu điểm mạnh mẽ nhất là giúp bạn tăng tính thẩm mỹ tạo cảm giác tự tin trong cuộc sống. Ngoài ra, kính áp tròng gọn nhẹ và dễ sử dụng áp dụng được trong nhiều hoạt động thường ngày như đi tiệc, hoạt động thể thao, đi học,...

Hạn chế: Kính khó đeo với những người lần đầu tiên sử dụng vì là tròng kính tiếp xúc trực tiếp với mắt. Nếu không đeo đúng cách có thể khiến giác mác bị trầy xước hoặc nhiễn trùng...

Các Loại Tròng Kính Cận

Tùy vào nhu cầu mà sử dụng các loại tròng kính cận khác nhau

Chất Lượng Tròng Kính Cận Còn Phụ Thuộc Vào Các Loại Công Nghệ Như:

Chống xước: Công nghệ này sẽ giúp tròng kính hạn chế tối đa các vết trầy xước xuất hiện trên bề mặt kính, giảm thiểu hao mòn và giữ được chất lượng tròng kính. Cho tới hiện tại thì chống xước đã trở thành tính năng cơ bản của mọi loại tròng kính cận.

Chống bám hơi nước: Công nghệ chống hơi nước trên tròng kính hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra một lớp màng mỏng trên bề mặt tròng kính, giúp ngăn hơi nước ngưng tụ lại thành giọt nước.

Chống tia UV: Hầu hết các loại kính ngày nay đều có phủ lớp bảo vệ mắt khỏi tia UVA và UVB nhằm giảm thiểu các bệnh về mắt như viêm giác mạc, thoái hóa điểm vàng,...

Chống anh sáng xanh: Tròng kính được phủ công nghệ chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt khỏi sự tác động của ánh sáng xanh là tác nhân gây mỏi mắt phát ra từ các đồ công nghệ như máy tính, tv, điện thoại thông minh...

Chỉ số chiết suất: Với chỉ số chiết suất càng cao thì tròng kính sẽ càng mỏng, nhẹ. Đa phần số chiết suất phổ biến mắt kính hiện nay là từ 1.53 đến 1.74

Chất liệu: Thông thường có 2 loại chất liệu được sử dụng làm tròng kính đó là nhựa và thủy tinh. Nhưng ngày nay, gần như 100% tròng kính đều được làm từ nhựa thay vì tròng thủy tinh vì độ an toàn mà chất liệu này đem lại cho đôi mắt không cao.

Lưu ý: Những tròng có chức năng cao cấp như chống tia uv, chống ánh sáng xanh thông thường sẽ có thêm những chức năng cơ bản như chống xước, chống hơi nước…

Các Loại Tròng Kính Cận

Cách Lựa Chọn Tròng Kính Cận Đúng Nhu Cầu:

Ở đây Kính Mắt Minh Anh sẽ không đề cập đến số độ hay tình trạng khúc xạ mắt mà sẽ chỉ đề cập đến tính chất của từng loại tròng kính sao cho phù hợp với hoạt động thường ngày.
  1. Nếu bạn là học sinh, sinh viên hoặc làm việc văn phòng: Với cường độ sử dụng máy tính, thiết bị điện tử cao, bạn hãy lựa chọn loại tròng kính chống ánh sáng xanh giúp giảm hiện tượng nhức mỏi mắt.

  2. Nếu bạn là người hay làm việc ngoài trời: hãy chọn tròng kính chống tia UV hoặc kính cận râm có khả năng giảm cường độ ảnh sáng và chống lại tia UV có hại.

  3. Nếu bạn bị cận nhẹ, chỉ sử dụng kính cận như một phụ kiện thời trang: Kính áp tròng hoặc kính cận đổi màu là sự lựa chọn hợp lý nhất. 

Một Số Thương Hiệu Tròng Kính Cận Tốt Nhất:

  1. Essilor: Essilor làt thương hiệu sản xuất tròng kính mắt hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 1972 tại Pháp. Essilor đã phát minh và phát triển nhiều công nghệ tròng kính tiên tiến, chẳng hạn như công nghệ Varilux (tròng kính đa tròng), công nghệ Crizal (lớp phủ chống phản quang), công nghệ Transitions (tròng kính đổi màu)...

  2. Zeiss: Carl Zeiss là một thương hiệu thiết bị quang học uy tín và chất lượng, được nhiều người tin dùng. Tròng kính Carl Zeiss được đánh giá cao về độ rõ nét, độ bền và khả năng bảo vệ mắt.

  3. TG Vision: Hãng tròng kính từ Hàn Quốc chất lượng tốt giá cả phải chăng. TG Vision có thể coi là thương hiệu tròng "Ngon - Bổ - Rẻ" tại thị trường Việt Nam.

  4. Hoya: Hãng tròng kính đến từ Nhật Bản được đảm bảo về chất lượng, được thừa hưởng các công nghệ quang học tiên tiến mang tầm cỡ thế giới. Tròng kính Hoya được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Tròng kính Hoya được làm từ vật liệu cao cấp, có độ bền cao và khả năng chống trầy xước tốt.

  5. Chemi: Chemi là một trong những thương hiệu tròng kính mắt hàng đầu tại Hàn Quốc. Chemi đã phát triển nhiều công nghệ tròng kính tiên tiến, chẳng hạn như công nghệ phủ chống phản quang, công nghệ aspheric (tròng kính phi cầu), công nghệ High-Index (tròng kính chiết suất cao)...

Tròng Kính Cận TG Vision

Một mẫu tròng kính chống xước chiết suất 1.56 của TG Vision

Kính Mắt Minh Anh - Địa Chỉ Cung Cấp Các Thương Hiệu Tròng Kính Cận Uy Tín

Kính Mắt Minh Anh là địa chỉ cung cấp các sản phẩm tròng kính cận uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính mắt, Kính Mắt Minh Anh đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua tròng kính cận. Tất cả các sản phẩm tròng kính cận tại Kính Mắt Minh Anh đều được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng.

Với chất lượng sản phẩm uy tín, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, Kính Mắt Minh Anh đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng khi tìm kiếm một địa chỉ cung cấp tròng kính cận uy tín.

Ngoài ra, Kính Mắt Minh Anh luôn luôn có chương trình hỗ trợ kiểm tra, đo mắt miễn phí cho mọi khách hàng khi đến với chúng tôi. Quý khách không cần bất cứ điều kiện gì để có thể kiểm tra lại thị lực của mình bằng trang thiết bị hiện đại, tân tiến và quan trọng nhất đó là chính xác nhất. Hãy liên hệ ngay với Kính Mắt Minh Anh để nhận được tư vấn tận tâm cùng các trải nghiệm từ những sản phẩm chất lượng nhất.

Kính Mắt Minh Anh

Mọi Thông Tin Liên Hệ Với Kính Mắt Minh Anh Xin Vui Lòng Theo Địa Chỉ Dưới Đây: