Cách Khắc Phục Gọng Kính Bị Lỏng Hiệu Quả, Đơn Giản Nhất

Gọng kính bị lỏng là một vấn đề phổ biến mà hầu như tất cả những người sử dụng kính đều gặp phải sau một thời gian dài sử dụng kính. Gọng kính sau một thời gian sử dụng thường không còn đủ độ vững chắc và ôm sát mặt dẫn tới có thể gây ra những tác động khá khó chịu đến người dùng. Việc khắc phục gọng kính bị lỏng là rất quan trọng để đảm bảo cho bản thân có được một tầm nhìn tốt và hiệu quả khi học tập hay làm việc. Sau đây sẽ là những nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề lỏng kính mắt mà Kính Mắt Minh Anh gợi ý cho bạn:

gọng kính bị lỏng là vấn đề rất nhiều người đeo kính gặp phải

1. Kính mắt sử dụng lâu ngày

Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp phải khi gọng kính bị lỏng. Khi sử dụng liên tục, mắt vít có thể lỏng do tác động của việc đặt và cởi kính, đi lại hoặc các hoạt động khác. Điều này dẫn đến sự lỏng gọng của kính và giảm hiệu quả sử dụng. Ví dụ, gọng kính có thể trở nên lỏng lẻo, không còn vững chắc như ban đầu. Điều này có thể xảy ra do sự mài mòn, giãn nở hoặc tuổi tác của vật liệu gọng kính.

Ngoài ra các hoạt động như công việc lao động hoặc tác động bên ngoài khác có thể gây hư hỏng cho gọng kính. Sử dụng liên tục trong môi trường ẩm ướt, bụi bẩn hoặc hóa chất cũng có thể làm mất điều chỉnh và gây lỏng gọng.

Cách khắc phục: Cách đầu tiên đơn giản nhất để khắc phục tình trạng gọng kính lỏng đó là dùng tay uống lại gọng kính một cách nhẹ nhàng. Bạn hãy làm việc này một cách thật cẩn thận để tránh làm hỏng kính và cũng nên kiểm tra chất liệu của gọng trước khi uốn để chắc chắn rằng việc uốn sẽ không làm hỏng hoặc gãy kính. Sau đó có thể dùng thêm công cụ khác như kìm chuyên dụng, tua vít vặn mắt kính để chỉnh lại gọng và độ lỏng của ốc vít.

Mẹo nhỏ: Với gọng kính kim loại có thể sử dụng kìm chuyên dụng để uốn gọng kính đúng ngay phần nối giữa cán gọng với phần mắt gọng. Nếu là gọng nhựa dẻo uốn được có thể ngâm trong nước ấm vài phút rồi uốn bằng tay.

siết chặt ốc hoặc uốn lại phần nối giữa cán gọng với phần mắt gọng có thể cải thiện vấn đề gọng kính bị lỏng

Lời khuyên từ Kính Mắt Minh Anh: Để đảm bảo được những rủi ro khi tự khắc phục vấn đề trên khi chiếc kính mắt đã sử dụng một thời gian dài, tốt hơn hết là bạn nên đem chiếc kính của mình tới những nơi đủ chuyên môn để có thể khắc phục vấn đề này một cách đầy đủ nhất. Kính Mắt Minh Anh luôn có chương trình hỗ trợ về kính mắt cho tất cả mọi người. Chỉ cần gửi kính, chúng tôi sẽ khắc phục rồi hoàn trả lại cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

2. Sử dụng không đúng cách

Khi sử dụng kính, nếu không tuân thủ cách sử dụng có thể làm mất đi độ bám và gây lỏng gọng. Ví dụ việc đưa kính cho người khác không cùng kích cỡ gọng đeo có thể gây biến dạng gọng kính hay thói quen cài kính lên trán cũng là một nguyên nhân khiến cho gọng kính bị lỏng.

Lời khuyên: Chỉ sử dụng kính với công thức 1-1 nghĩa là kính ai người đó sử dụng. Hạn chế chia sẻ việc sử dụng kính với người thứ 2. Cũng không nên bắt chước những phong cách thời trang với sự kết hợp của những chiếc kính đặt trên trán (trừ khi bạn chấp nhận rủi ro có thể sẽ xảy ra với chiếc kính của bạn).

Khi sử dụng kính, nếu không tuân thủ cách sử dụng có thể làm mất đi độ bám và gây lỏng gọng

3. Tác động từ việc rơi, va đập

Đây là yếu tố khách quan hàng đầu khiến gọng kính bị lỏng. Đã là đồ vật sử dụng hằng ngày thì không thể tránh khỏi việc bị rơi hay va đập. Trong một vài tình huống xấu như đang hoạt động thể thao, hay lái xe thì việc rơi kính do lỏng gọng còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới người dùng.

Cách khắc phục: Để đề phòng việc rơi hay va đập mắt kính dẫn đến lỏng gọng thì chỉ có duy nhất một cách đó là nâng cao tính cẩn thận bản thân. Hãy tập cho bản thân thói quen cất kính vào hộp khi không có nhu cầu sử dụng. Mọi chiếc kính khi mua đều đi kèm hộp đựng bảo quản, tận dụng tối đa chức năng mà chiếc hộp đựng kính mang lại nhằm bảo vệ chiếc kính của mình.

4. Chất lượng gọng kính không ổn định

Vấn đề cuối cùng mà Kính Mắt Minh Anh muốn đề cập đến đó là chất lượng của chiếc gọng kính bạn đang sử dụng. Khi mua gọng kính, hãy đảm bảo chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy và chất lượng. Tìm hiểu về nhà sản xuất và đọc nhận xét từ khách hàng trước đó để đảm bảo gọng kính được sản xuất một cách chính xác nhất.

Lời khuyên: Hãy tư vấn với chuyên gia về kính hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Họ có kiến thức và kỹ năng để đánh giá về chất lượng gọng kính. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, có thể cần phải thay thế gọng kính hoàn toàn để đảm bảo sự ổn định và an toàn.

Hãy tư vấn với chuyên gia để được giải đáp vấn đề gọng kính bị lỏng

Lời Kết

Tóm lại để đảm bảo sự ổn định và thoải mái khi sử dụng kính, hãy thực hiện việc kiểm tra và bảo trì định kỳ. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với gọng kính, hãy tham khảo và tìm những địa chỉ uy tín để nhận được sự hỗ trợ và khắc phục sự cố một cách đúng đắn.

Hiện tại thì Kính Mắt Minh Anh luôn có riêng một chuyên gia tư vấn về kính mắt từ cách lựa chọn đến sử dụng và bảo quản ngay tại cửa hàng hoặc trên hệ thống online website hoặc fanpage. Nếu bạn vẫn chưa biết cách giải quyết vấn đề gọng kính bị lỏng thì có thể liên hệ ngay với Kính Mắt Minh Anh theo địa chỉ sau: